TextHead
TextBody

Khánh thành trạm bơm hiện đại tại tỉnh Trà Vinh

22/08/2022

Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 tại xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh được khởi công xây dựng vào tháng 5/2021, với tổng mức đầu tư 244 tỷ đồng đã được khánh thành ngày 22/8.

Ngày 22/8, UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Thăng Long tổ chức lễ khánh thành công trình trạm bơm công nghệ hiện đại đầu tiên của tỉnh Trà Vinh.

Dự án Trạm bơm Kênh 3 tháng 2, tỉnh Trà Vinh có quy mô gồm 5 cống hở và trạm bơm có công suất 20m3/s với các thiết bị máy bơm, hệ thống xy-lanh thủy lực được nhập khẩu từ nước ngoài.

Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 đưa vào sử dụng sẽ hạn chế được tình trạng người dân tự phát khai thác nước ngầm trong sản xuất nông nghiệp.

Mục tiêu của dự án là cung cấp đủ nguồn nước ngọt cho 25.936ha đất sản xuất nông nghiệp các huyện Tiểu Cần, Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh theo hướng đa dạng cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, dự án cung cấp nước ngọt phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện tại thị xã Duyên Hải và khu kinh tế biển Định An.

Tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng cho biết, các công trình của dự án trong quá trình thi công đảm bảo chất lượng theo thiết kế, thời hạn hợp đồng.

Đặc biệt, Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Theo https://nhandan.vn