TextHead
TextBody

Ống cốt sợi thủy tinh FRP (FRP-Fibreglass Reinforced Plastics Pipe hay còn gọi làGRP- Glass Reinforced Plastics)

04/03/2021

Ống cốt sợi thuỷ tinh FRP (FRP-Fibreglass Reinforced Plastics Pipe hay còn gọi là GRP-  Glass Reinforced Plastics) được chế tạo từ các nguyên liệu chính là nhựa nhiệt rắn, sợi thuỷ tinh và các chế phẩm của sợi thuỷ tinh, chất độn, chất tăng cường, chất màu, ... Với các công thức liên kết thích hợp giữa nhựa, sợi thuỷ tinh, chất độn và phương pháp thiết kế có thể tạo ra các sản phẩm có những đặc tính ưu việt, được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp như: cấp thoát nước, thủy điện, truyền dẫn các loại hóa chất dạng lỏng,...

CÁC ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA ỐNG SỢI THỦY TINH

  • An toàn thực phẩm và thân thiện môi trường: Ống sợi thủy tinh Nghi Sơn được sản xuất bằng các loại vật liệu đạt tiêu chuẩn ant oàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
  • Chịu ăn mòn tốt: Bề mặt trong và ngoài ống có khả năng chịu ăn mòn cao nên đươc sử dụng để truyền dẫn các chất lỏng có tính ăn mòn cao như nước biển, hóa chất.
  • Lòng trong ống trơn nhẵn: Hơn hẳn so với các loại ống gang, thép, bê tông... Vì vậy ma sát dòng chảy trong lòng ống là rất thấp do đó giảm được năng lượng cần thiết để bơm cũng có nghĩa là giảm được chi phí vận hành.
  • Độ bền trên một đơn vị trọng lượng: Ống composite cốt sợi thủy tinh có độ bền trên một đơn vị trọng lượng vượt trội so với ống gang và ống thép. Ống composite cốt  sợi thủy tinh có tuổi thọ trung bình trên 70 năm.
  • Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng trên một đơn vị độ dài của ống cốt sợi thủy tinh tương đương 30% ống thép và bằng 8% so với ống bê tông nên giảm đáng kể chi phí vận chuyển và lắp đặt.
  • Chi phí bảo dưỡng thấp: Ống composite cốt sợi thủy tinh dễ bảo dưỡng, không bị rỉ sét và có bề mặt bên trong trơn vì vậy nó không bị các loại vi sinh vật của môi trường bám và mọc trên bề mặt ống.
  • Tính chịu nhiệt cao: khả năng chịu nhiệt ống composite cốt sợi thủy tinh nằm trong phạm vi -40 độ đến 80 độ C.
  • Tính cách điện cao:  đối với những sản phẩm đòi hỏi tính cách điện cao thì vật liệu composite cốt sợi thủy tinh là thích hợp nhất do sợi thủy tinh là vật liệu không dẫn điện.
  • Thi công lắp đặt đơn giản: Thi công lắp đặt đơn giản, tiến hành lắp nhanh, bảo dưỡng, bảo trì thuận lợi thích ứng với mọi địa hình, địa chất, chi phí bảo dưỡng thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Phạm vi áp dụng: Công trình cấp thoát nước (dân sinh và công nghiệp); Mạng lưới tưới tiêu; Dẫn nước vào hệ thống làm mát; Đường ống đi ngầm dưới lòng biển; Đường ống dẫn chất lỏng dạng ăn mòn và ống thông khí; Ống chịu áp lực cao.