Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường kiểm tra tình hình thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên


Trong 2 ngày 8 và 9/10, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của Dự án Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 279 đoạn Tuần Giáo Điện Biên (km0+00 km75+800), tỉnh đã thực hiện cơ bản hoàn thành công tác lập, thẩm định, phê duyệt các phương án đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư của dự án. Hiện chỉ còn đoạn từ Km75+500 Km75 +800 đầu thành phố Điện Biên Phủ chưa thể bàn giao mặt bằng. Khắc phục thực trạng này, UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Điện Biên Phủ sớm thực hiện thanh toán, chi trả các khoản kinh phí đền bù, hỗ trợ cho các gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh: Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tỉnh cần tìm phương án tối ưu trong cách thực hiện để bàn giao mặt bằng cho Bộ GTVT. Về phía Bộ GTVT sẽ đảm bảo nguồn vốn để tiếp tục thực hiện và bàn giao dự án trong thời gian sớm nhất.

Theo báo Điện Biên Phủ