HĐND TP.Hà Nội vừa chính thức thông qua Nghị quyết về đặt, đổi tên đường phố mới và một số công trình công cộng trên địa bàn. Theo đó, cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam nối từ quận Tây Hồ sang Đông Anh chính thức mang tên là Nhật Tân.
Chiều ngày 30/9/2014, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện chủ trương xã hội hoá nạo vét luồng hàng hải, khu nước, vùng nước cảng biển.
Sáng (25/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung tái cơ cấu nền kinh tế trong phạm vi, lĩnh vực GTVT. Các đại biểu đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành trong thời gian qua, nhất là trong tái cơ cấu cũng như cổ phần hóa doanh nghiệp.
Chiều (25/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về việc tổ chức khánh thành cầu Nhật Tân và Nhà ga T2 – Nội Bài. Tại buổi làm việc, ông Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trưởng Đinh La Thăng lấy tên cầu Nhật Tân là cầu hữu nghị Việt - Nhật.
Trước hiện tượng hằn lún vệt bánh xe và hư hỏng cục bộ hoành hành tại một số dự án giao thông, Bộ GTVT vừa cho phép thử nghiệm một loại nhựa đường mới được cho là có khả năng dính bám cao, cường độ mặt đường tốt và đặc biệt là có thể chống đọng nước trên nền mặt đường.
Đúng 9 giờ sáng (15/4), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng các đại biểu đã xúc khối bê tông đổ đốt dầm cuối cùng để hợp long cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng. Đây là cây cầu dài nhất Hà Nội, có tổng mức đầu tư gần 14 nghìn tỷ đồng.
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Phú Yên và Công ty cổ phần Công kỹ nghệ môi trường Liên Trung vừa tổ chức Hội thảo “Ứng dụng vật liệu Carboncor Asphalt, giải pháp bền vững cho những con đường".
Trong 2 ngày 8 và 9/10, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đây là một đoạn trong tổng tuyến đường cao tốc trên không dài hơn 28km nối từ Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đến cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm). Trong đó, đoạn đường cao tốc trên không vành đai 3 dài gần 9km. Hiện, hai đoạn Mai Dịch - Trung Hòa và Trung Hòa - Thanh Xuân đang tiếp tục được thi công.
Trong khi Brooklyn Bridge gây ấn tượng nhờ cấu trúc hình cung, thì cây cầu Millau Viaduct của Pháp khiến du khách rất khó cưỡng lại việc chụp hình. Đây là 2 trong số 10 cây cầu đẹp nhất thế giới do Travel + Leisure bình chọn.