Sau lễ khánh thành nhà ga T2, lễ thông xe chính thức cầu Nhật Tân cũng được tổ chức vào 11h trưa cùng ngày. Để ghi lại mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật, cầu sẽ có hai tên gọi là “Nhật Tân” và “Hữu nghị Việt-Nhật”.
HĐND TP.Hà Nội vừa chính thức thông qua Nghị quyết về đặt, đổi tên đường phố mới và một số công trình công cộng trên địa bàn. Theo đó, cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam nối từ quận Tây Hồ sang Đông Anh chính thức mang tên là Nhật Tân.
Chiều ngày 30/9/2014, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện chủ trương xã hội hoá nạo vét luồng hàng hải, khu nước, vùng nước cảng biển.
Sáng (25/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung tái cơ cấu nền kinh tế trong phạm vi, lĩnh vực GTVT. Các đại biểu đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành trong thời gian qua, nhất là trong tái cơ cấu cũng như cổ phần hóa doanh nghiệp.
Chiều (25/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về việc tổ chức khánh thành cầu Nhật Tân và Nhà ga T2 – Nội Bài. Tại buổi làm việc, ông Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trưởng Đinh La Thăng lấy tên cầu Nhật Tân là cầu hữu nghị Việt - Nhật.
Trước hiện tượng hằn lún vệt bánh xe và hư hỏng cục bộ hoành hành tại một số dự án giao thông, Bộ GTVT vừa cho phép thử nghiệm một loại nhựa đường mới được cho là có khả năng dính bám cao, cường độ mặt đường tốt và đặc biệt là có thể chống đọng nước trên nền mặt đường.
Đúng 9 giờ sáng (15/4), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng các đại biểu đã xúc khối bê tông đổ đốt dầm cuối cùng để hợp long cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng. Đây là cây cầu dài nhất Hà Nội, có tổng mức đầu tư gần 14 nghìn tỷ đồng.
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Phú Yên và Công ty cổ phần Công kỹ nghệ môi trường Liên Trung vừa tổ chức Hội thảo “Ứng dụng vật liệu Carboncor Asphalt, giải pháp bền vững cho những con đường".
20 năm 1 chặng đường, 15 năm với bao nỗ lực và cố gắng không ngừng, tập thể cán bộ công nhân viên Thăng Long đã cùng chung tay giúp sức để có được một Thăng Long bền vững và phát triển như ngày hôm nay. Với mong muốn nhìn lại những chặng đường đã đi qua và lấy đây là dấu mốc quan trọng để 5 năm hay 10 năm nữa chúng ta nhìn lại xem chúng ta đã làm được gì, đã phát triển như thế nào. Buổi lễ cũng là dịp để công ty nêu gương các cá nhân xuất sắc đã có ý tưởng trong phong trào “Thi đua sản xuất, làm việc hiệu quả”.
Sau khi thông xe, cầu vượt Lê Văn Lương - Láng sẽ giúp người điều khiển phương tiện giao thông thuận lợi hơn trong khi di chuyển từ đường vành đai 3 vào nội đô và ngược lại. Nhiều người dân hy vọng Hà Nội sẽ có thêm nhiều cây cầu vượt để giải tỏa ách tắc giao thông của Thủ đô.