Composite (sợi carbon) được ứng dụng rộng rãi trong chế tạo các loại vũ khí, công nghiệp quốc phòng hiện đại. Sợi carbon là một loại vật liệu có tính năng vật lý ưu việt, có thể chịu được nhiệt độ cao mà không mất đi cường độ, có tác dụng chống ăn mòn tốt với chua, kiềm thông thường… Loại vật liệu này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như hàng không, vũ trụ và công nghiệp quân sự quốc phòng, dụng cụ thể thao.
Composite thông minh có thể phát hiện và hàn các vết nứt trên máy bay. Một kỹ sư người Mỹ vừa sáng chế ra một vật liệu composite thông minh có thể cảm nhận có các vết rạn nứt khi chúng xuất hiện trên máy bay và sau đó “hàn” các vết nứt này.
Công ty cổ phần ống sợi thủy tinh Nghi Sơn là doanh nghiệp sản xuất các loại sản phẩm composite (FRP) có quy mô công nghiệp, hiện đại. Với đội ngũ cán bộ, công nhân năng động, sáng tạo được đào tạo chính quy, và hệ thống dây chuyền công nghệ, thiết bị đồng bộ hiện đại, công suất 200 km/năm, Công ty đã sản xuất, chế tạo rất nhiều sản phẩm ống và phụ kiện ống có kích thước đường kính tới 3200 mm, cấp áp lực tới 2,5 Mpa, độ cứng tới 20.000 N/m2 , độ cứng bề mặt (Barcol) lớn hơn 40 HD.
Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, mã số LAS-XD359 được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, Phòng đã và đang tham gia thí nghiệm, Kiểm định chất lượng các công trình trọng điểm Quốc gia như: Đuờng Hồ Chí Minh,Quốc lộ 1B, Quốc lộ 3, Quốc lộ 4B, Quốc lộ 4C, Quốc lộ 4D, đường tỉnh lộ 205, hệ thống phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ Sóc Sơn...và một số công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, lâm nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các Tình miền Bắc, miền Trung Việt Nam ... Kết quả thử nghiệm, kiểm định luôn được đảm bảo một cách chính xác, khách quan và đạt độ tin cậy cao.
Xưởng Cơ khí công trình thuộc Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Thăng Long là đơn vị có nhiệm vụ chính là gia công các sản phẩm cơ khí, sửa chữa ô tô, máy xây dựng cho các công trường, đơn vị khác trong toàn công ty. Cùng với đó là gia công chế tạo các kết cấu thép cho các công trình công nghiệp, xây dựng.
Ra đời trong thời kỳ đất nước đang đà phát triển và hội nhập Trường dạy nghề Thăng Long với đội ngũ giáo viên giỏi, yêu nghề, đạo đức tốt và cơ sở hạ tầng hiện đại. Trong đó xe tập lái tiêu chuẩn, hàng năm đã thu hút hàng ngàn học viên từ khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc tham gia các lớp học lái xe B1, B2, C, D, E …. Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và phương tiện để học tập. Trung tâm tiếp tục đầu tư hàng loạt xe mới phục vụ công tác học tập của học viên.